Trường Mầm non Hướng Dương xin nhiệt liệt chào mừng quí vị khách mời, các bậc ông bà cha mẹ, cùng toàn thể CBGV-CNV của trường, và các cháu đã về tham dự HĐNK “Bé xa mẹ một đêm ” Năm học 2018-2019

                    Tổ chức hoạt động ngoại khóa được coi là một trong những phương tiện giáo dục nhiều mặt cho trẻ ở trường mầm non và cũng là một trong những nội dung đổi mới giáo dục mầm non hiện nay.

                “Bé xa Mẹ một đêm” là một dịp sinh hoạt tập thể, nhằm trang bị kỹ năng sống độc lập cho trẻ 5-6 tuổi, trẻ hiểu được mình xa cha, xa mẹ một đêm để sinh hoạt, ngủ tại trường cùng các bạn, các cô chuẩn bị tâm thế trẻ vào lớp 1.

                 Thông qua hoạt động ngoại khóa “Bé xa Mẹ một đêm” trẻ thỏa thích tự thể hiện mình, tự phục vụ bản thân, hình thành kỹ năng ứng phó với hoàn cảnh, kỹ năng giao tiếp với bạn, với cô trẻ được sống thực trong khung cảnh của một đêm xa mẹ và bộc lộ những tình cảm, cảm xúc của mình.

 

 

           Nhằm rèn luyện kỷ năng sống tự lập, kỹ năng hoạt động sinh hoạt tập thể cho mỗi trẻ. Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho trẻ, và chào mừng ngày hội thống nhất non sông 30/4, quốc tế lao động 1/5. Được sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo phòng, địa phương, lãnh đạo đơn vị kết nghĩa cùng với các bậc phụ huynh . 

          Tối hôm nay, Trường MNHD tổ chức đêm xa mẹ cho các bé Mg 5-6 Tuổi. Đó là lí do của hoạt động ngoại khóa tối hôm nay

 

                        * Giao lưu cùng các chú lữ đoàn 101

+ Đọc truyện cô bé lọ lem 

             Ngày xửa ngày xưa ở một đất nước xa xôi có một người đàn ông giàu có nhưng goá vợ, sống trong một ngôi nhà rộng lớn cùng với cô con gái duy nhất tên là Êla. Người cha dành cho cô công chúa xinh đẹp tất cả tình yêu thương mà ông có và rất nhiều thứ mà cô bé nào cũng đều mong muốn có được: váy áo đẹp đẽ, một con ngựa và một con chó con. Tuy thế ông luôn tâm niệm rằng điều Êla cần nhất chính là sự chăm sóc của một người mẹ hiền. Vậy là người cha quyết định tái hôn với một người phụ nữ có hai cô con gái trạc tuổi con ông, hy vọng 3 đứa trẻ sẽ vui vẻ lớn lên cùng nhau.

 

                Rộn ràng trong tiếng nứa, tiếng thanh tre gõ dồn dập hòa chung với tiếng khèn, tiếng trống và tiếng cười vui đùa của người xem. Tất cả như bức tranh sống động của một đêm ngoại khóa thật nhộn nhịp . Sau đây xin mời các cô chú đại biểu, các anh chị, các chú bộ đội cùng các cháu hãy cùng nhau bắp cặp để cùng hòa mình trong điệu nhảy sạp Tây bắc.

- Mời các cháu, các cô, các chú bộ đội cùng tham gia nhảy sạp

 

 

Kết thúc " Đêm xa mẹ"